giỏ hàng

5 sự cố thường gặp khi sử dụng cân điện tử

Cân điện tử hiện nay là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sản xuất và kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức. Trong quá trình vận hành và sử dụng can dien tu, có rất nhiều lỗi mà chúng ta hay gặp phải, dưới đây là 5 lỗi hay gặp nhất trong thực tế, hi vọng sẽ  mang lại nhiều tiện ích dành cho người dùng.

1. Cân điện tử không lên nguồn

Cân điện tử không lên nguồn là lỗi thường xuyên xảy ra đối với những chiếc cân đã sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Trước tiên chúng ta hay kiểm tra nguồn của cân, bao gồm nguồn vào và nguồn trên mạch điện tử, trong trường hợp bạn không thể kiểm tra hoặc sửa chữa, hãy mang đến các công ty cân điện tử để sửa chữa, tránh trường hợp làm xảy ra lỗi lớn hơn.

2. Cân điện tử nhảy số

Đây cũng là lỗi mà chúng ta hay gặp trong quá trình sử dụng, để khắc phục lỗi này, chúng ta cần kiểm tra nguồn, nguồn không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra lỗi cân nhảy số không ổn định.

Một nguyên nhân khác, đó là cân nên được sử dụng ở những nơi kín gió, tránh ánh nắng trực tiếp, nhất là các cân có độ nhạy cao như cân phân tích, cân kỹ thuật.

cân điện tử bị lỗi

3. Cân điện tử sạc không vào

Bình ác quy trong cân điện tử là bộ phân khá quan trọng, giúp người dùng sử dụng cân ở nhiều địa điểm khác nhau, sử dụng trong trường hợp mất điện, trong trường hợp cân điện tử sạc không vào, chúng ta cần kiểm tra bình ác quy, nếu bình hư, chúng ta nên thay thế để tránh những lỗi phát sinh khác.

4. Cân điện tử bị hư cảm biến

Khi chúng ta bật cân lên, màn hình hiển thị sáng mà số cân không hiển thị, thì đó là lỗi ở cảm biến lựa hay còn gọi là loadcell, chúng ta cần kiểm tra dây loadcell có đứt không hoặc kiểm tra các mối hàn trên mạch điện tử.

cân điện tử không nhảy số

5. Cân điện tử hiển thị không đúng số kg

Khi cân mà chúng ta thấy kết quả cân bị sai lệch, chúng ta cần kiểm tra xem cân có chạm vật gì không, cân đặt thăng bằng chưa.

Trường hợp thường xảy ra đó là chúng ta cần hiệu chuẩn cân lại, do cân hoạt động trong thời gian dài, cân phải hiệu chuẩn theo định kỳ hàng năm để bảo đảm hoạt động ổn định và chính xác.

Công ty CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH là nhà cung cấp toàn diện về các giải pháp đo lường tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệp, trình độ chuyên môn cao, chúng tôi tin tưởng mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Một số dịch vụ chúng tôi cung cấp:

- Dịch vụ sửa cân điện tử tại Sài Gòn.

- Dịch vụ bán cân điện tử tại Sài Gòn.

- Dịch vụ kiểm định cân điện tử tại Sài Gòn.

- Dịch vụ bảo trì cân điện tử tại Sài Gòn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH

Địa chỉ: 148/7b Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 0939 121 568

Email: candientuquocthinh@gmail.com

Web: https://candientuquocthinh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/candientuquocthinh

>>> Xem thêm: cân điện tử jadever, cân điện tử marcus