giỏ hàng

Ưu điểm và nhược điểm của cân sàn điện tử là gì?

Cân sàn điện tử là loại cân điện tử sử dụng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp, phân xưởng, công dụng chính của cân sàn là cân các loại thùng hàng, sắt thép, kiện hàng có trọng tải và kích thước lớn. Với các tính năng thông minh, chất liệu bền bỉ, thiết bị đạt độ chính xác cấp III theo tiêu chuẩn OIML sẽ  đáp ứng được yêu cầu của nhiều người tiêu dùng.

ưu điểm cân sàn điện tử

Cấu tạo của cân sàn điện tử

Cấu tạo cân sàn bao gồm 2 phần chính: sàn cân và chân đế.

+ Sàn cân có kết cấu thép, mặt sàn cân có gắn cảm biến lực ( loadcell ), có gân chống trơn và sơn tĩnh điện .

+ Chân đế tăng đưa giúp cân thăng bằng trên bề mặt không được bằng phẳng và đầu hiển thị số cân (đầu cân điện tử). Hai bộ phận này được kết nối với nhau bằng dây tín hiệu.

>>> Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của cân sàn điện tử

Ưu điểm

Ưu điểm cân sàn: Với các kích thước phổ biến gồm: 1m x 1m, 1,2m x 1,2m, 1,5m x 1,5m, 2m x 2m…và các mức cân từ 1 tấn đến 20 tấn (các mức phổ biến: 1 tấn, 3 tấn, 5 tấn…), cân sàn có thể cân được nhiều, cân được vật nặng có kích thước lớn.

Khung cân kết cấu thép vững chắc nên có thể hoạt động tốt trong môi trường sản xuất công nghiệp.

Nhược điểm

Nhược điểm cân sàn: Do được sử dụng để cân những vật nặng có trọng tải lên tới đơn vị tấn nên thông thường cân sàn cần phải được đặt ở những vị trí nền bằng phẳng, cứng chắc và đủ rộng rãi.

Tuy nhiên, việc di chuyển cân có thể được khắc phục bằng cách sử dụng các loại xe nâng để việc di chuyển được dễ dàng hơn.

cân sàn điện tử ohaus

Cân sàn điện tử Ohaus

>>> Xem thêm:

Các tính năng nổi bật của cân sàn

Độ chính xác theo tiêu chuẩn OIML là sản phẩm cân điện tử được đánh giá cao về độ chính xác cũng như độ bền.

Cân điện tử sàn đang dần trở thành mặt hàng phổ biến được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành công nghiệp, nông nghiệp, vận tải…

Với cách sử dụng đơn giản, nguồn điện tiêu thụ ít và đa dạng về mức độ trọng lượng đây đang là sản phẩm được đánh giá cao và người tiêu dùng ưa chuộng.

Phân loại cân sàn điện tử

Theo thương hiệu

Cân sàn điện tử có rất nhiều thương hiệu khác nhau như: Ohaus-USA, UTE-Taiwan, CAS-Korea, Yaohua-Taiwan, DS-162-Japa… sẽ mang những trải nghiệm chất lượng bền, tốt cho người dùng.

Theo kích thước

Cân sàn là tên gọi khác của cân sàn điện tử có tải trọng lớn giao động từ 1 tấn đến 10 tấn có nhiều diện tích khung bàn cân khác nhau thích hợp với nhiều không gian và các đối tượng đồ vật cân khác nhau.

Theo giá thành

Không chỉ có chất lượng đảm bảo với độ bền và độ chính xác cao, cân sàn điện tử còn có mức giá vừa phải thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng các công ty, doanh nghiệp hay thương nhân nhỏ lẻ.

Mức giá của cân sàn điện tử ở Quốc Thịnh luôn được nhiều khách hàng khen ngợi vì luôn ổn định và có mức vừa phải.

Trên đây là các ưu và nhược điểm của cân sàn điện tử, hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH

Địa chỉ: 148/7b Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 0939 121 568

Email: candientuquocthinh@gmail.com

Web: https://candientuquocthinh.com/