giỏ hàng

1 Carat Bằng Bao Nhiêu Chỉ, Gam, Lạng, Kg…?

 Khái niệm carat thường xuyên được nhắc đến trong ngành kim hoàn. Vậy 1 carat bằng bao nhiêu chỉ, gam, lạng, kg…? Trong bài viết này, Cân điện tử Quốc Thịnh sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó. Cùng xem nhé!

Carat là gì?

Trọng lượng kim cương ct là gì? cách tính carat của kim cương ? Dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về khái niệm này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

Khái niệm

 Carat còn được dùng với từ khác là cara hay ct. Đây là đơn vị đo khối lượng của đá quý, chủ yếu được dùng đối với kim cương. Trước đây, người ta thường sử dụng kích thước để đánh giá giá trị của một viên kim cương. Nhưng sau này, kích thước của chúng trở nên đa dạng hơn nên khối lượng trở thành đơn vị đo tiêu chuẩn.

Carat là đơn vị đo khối lượng thường dùng cho kim cương, đá quý

 Trong khi kích thước của viên kim cương được tính bằng đơn vị milimet thì trọng lượng tính bằng carat. Các chuyên gia trong lĩnh vực đá quý có thể sử dụng kích thước để suy ra trọng lượng gần đúng của nó. Việc ngược lại cũng được thực hiện một cách dễ dàng. Điều quan trọng ở đây chỉ là viên đá cần được chế tác đúng với tiêu chuẩn khi thực hiện quy đổi.

 >>> Xem thêm:

Ý nghĩa của carat là gì?

 Giá trị của một viên kim cương bất kỳ tỷ lệ thuận với trọng lượng của nó. Viên kim cương có giá trị càng lớn khi trọng lượng của nó càng lớn.

 Trong thực tế, giá viên kim cương tính theo carat không tăng đều theo khối lượng của nó. Khi từ cấp trọng lượng thấp lên cấp cao hơn, giá viên kim cương có thể tăng từ 5 đến 50%. Trong khi đó, kim cương có chất lượng thấp thì mức độ tăng giá cũng thấp hơn nhiều khi so với viên kim cương chất lượng cao cùng kích thước.

1 Carat bằng bao nhiêu chỉ, gam, lạng, kg…?

 Như vậy, bạn đã biết carat là gì cũng như ý nghĩa của nó trong thực tế. Dưới đây, chúng ta hãy cùng quy đổi nó sang một vài đơn vị đo khối lượng khác nhé.

1 carat bằng bao nhiêu gam?

1 carat là bao nhiêu gam? 1 carat bao nhiêu gam? 1 ct bằng bao nhiêu gam? 1ct bằng bao nhiêu gam? một carat bằng bao nhiêu gam? 1 carat nặng bao nhiêu gam? 1 carat kim cương bằng bao nhiêu gam? Đó đều là các câu hỏi thường gặp và sẽ được giải đáp dưới đây.

 Gram là một trong những đơn vị đo lường phổ biến nhất, được áp dụng trong nhiều ngành nghề thực tế. Nó thuộc hệ đo lường SI với tính ứng dụng rất cao.

 Hầu hết những đơn vị đo lường khác đều có thể dễ dàng quy đổi sang gam. Và 1 carat tương đương với 0,2 gam trong thực tế.

 >>>>Xem thêm: Xe quá tải là gì? Xe quá tải có bị phạt hay không?

1 carat bằng bao nhiêu chỉ?

 Chỉ là đơn vị quen thuộc trong việc tính khối lượng vàng. 1 chỉ là bằng 1/10 cây vàng nó có khối lượng vào khoảng 3,75 gam. Tuy nhiên, hai đơn vị carat và chỉ không thực sự thường xuyên được quy đổi. Bởi một đơn vị thuộc tính toán khối lượng của đá quý, một đơn vị dùng trong tính toán khối lượng của kim loại quý.

1 carat bằng khoảng 0,05333 chỉ

 Như vậy, ta có thể quy đổi giữa carat và chỉ như sau:

 1 carat = 0,2/ 3,75 chỉ = 0,05333 chỉ

1 carat bằng bao nhiêu lạng?

 Khi đã biết được 1 carat bằng bao nhiêu gram, bạn có thể dễ dàng quy đổi nó ra những đơn vị khác trong hệ SI và không thuộc hệ SI. Như bạn đã biết, lạng không phải là một đơn vị thuộc hệ SI. Nhưng nó được sử dụng phổ biến tại Việt Nam với tính ứng dụng rất cao.

 Có thể thấy rằng:

 1 Lạng = 100 gam.

 Từ đó, ta có thể dễ dàng quy đổi từ carat ra gam như sau:

1 carat = 0,2/100 lạng = 1/500 lạng.

 >>> Xem thêm: Danh sách công ty hiệu chuẩn thiết bị tốt nhất ở khu vực miền Trung.

1 carat bằng bao nhiêu kg? - 1 carat bằng bao nhiêu chỉ, gam, lạng, kg...

1 chỉ bằng 1/5000 kg.

Câu hỏi thường gặp: 

- 1 gam bằng bao nhiêu carat?

- đổi carat sang gam?

Kg cũng là một đơn vị đo lường khối lượng thuộc hệ SI. Dưới đây, chúng ta hãy cùng quy đổi để biết 1 carat bằng bao nhiêu kg nhé.

1 kg = 1.000 gam

1 carat = 0,2 gam

 Do đó:

1 carat = 0,2/1000 kg = `1/5000 kg.

Lời khuyên dành cho bạn

 Từ những thông tin trong bài viết này, bạn có thể biết được 1 carat bằng bao nhiêu chỉ, gam, lạng, kg… Có thể thấy rằng, chỉ cần biết 1 carat bằng bao nhiêu gam là bạn có thể dễ dàng quy đổi nó ra nhiều đơn vị đo khối lượng khác nhau.

 Để bắt đầu, bạn chỉ cần đổi những đơn vị kia ra bằng bao nhiêu gam. Sau đó, việc thực hiện quy đổi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ khóa liên quan:

 • 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu carat
 • 1 chỉ bằng bao nhiêu carat
 • 1 carat bao nhiêu tiền
 • 1 carat bằng mấy ly
 • 1 carat là bao nhiêu ly
 • 1 carat bằng bao nhiêu ly
 • 1 carat bao nhiêu ly
 • 1 ly bằng bao nhiêu carat
 • 1 carat là mấy ly
 • một carat bằng mấy ly
 • 1 kara
 • 2 carat là bao nhiêu ly
 • 1 carat = gram
 • 1 ct
 • 1 gram = carat
 • 0,1 carat
 • 5 ly là bao nhiêu carat
 • 4 ly la bao nhieu carat
 • 4 carat là bao nhiêu ly

Lời kết

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin liên quan tới carat. Từ đó, biết carat là gì và 1 carat bằng bao nhiêu chỉ, gam, lạng, kg… Hy vọng những thông tin trong bài viết này của chúng tôi giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với cân điện tử Quốc Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH

VPĐD: 753C Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TP.HCM

Địa chỉ: 148/7b Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 0939 121 568

Email: candientuquocthinh@gmail.com

Web: https://candientuquocthinh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/candientuquocthinh

>>> Xem thêm: 1ct bằng bao nhiêu chỉ ,1 karat = gram,1kg bằng bao nhiêu carat ,1carat ,1ct bằng bao nhiêu ly ,1 carat vàng bao nhiêu tiền,1 carat kim cương bao nhiêu tiền ,1 karat, giá kim cương 1 carat, 1g kim cương bao nhiêu tiền, 1 5 carat là bao nhiêu ly, 1 carat kim cương nặng bao nhiêu, 1kg kim cương bao nhiêu tiền, 5 carat là bao nhiêu ly, 3 carat là bao nhiêu tiền, đơn vị kim cương, 1 carat là bao nhiêu tiền, cara là gì, 0 5 carat là bao nhiêu ly, 1cara, 1 carat bằng bao nhiêu tiền, 1 gram bằng bao nhiêu carat, cách tính carat kim cương, cách tính kim cương, 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền, 1 viên kim cương bao nhiêu tiền, đơn vị đo kim cương, đơn vị ct, kim cương 100 carat giá bao nhiêu, 1carat =, 3 carat là bao nhiêu ly, 5 ly 4 là bao nhiêu carat, kim cương 1 carat, 1kara, 2 carat là bao nhiêu tiền, 1ct là gì, bao nhieu ly la 1carat, kim cương carat, 1 carat gram, 30 carat, 1 ly kim cuong bang bao nhieu carat, kim cuong 1 cara gia bao nhieu, giá 1 carat kim cương, 1.5 carat la bao nhiêu ly, 12 ly là bao nhiêu carat, 5ly la bao nhieu carat, 1 carar, 1 cara bang may ly, 1 carats, 1 kg kim cương bao nhiêu tiền, kim cương tính theo đơn vị nào, đơn vị tính kim cương, kim cương cara, kim cương 9 ly la bao nhiêu carat, 1 carat = kg, 5 ly 4 la bao nhiêu carat, 60 carat, 1 crat, 1.00 carat, 1 ct = grams, 300 carat kim cương bao nhiêu tiền, caarat, 150 carat bao nhiêu tiền việt nam, cân kim cương, kim cương bao nhiêu tiền 1 carat, 150 carats, 6 ly 3 là bao nhiêu carat, kim cương 15 carat giá bao nhiêu, kim cương 1 carat giá bao nhiêu, kim cương 50 carat giá bao nhiêu, 1 viên kim cương giá bao nhiêu, 0.3 carat là bao nhiêu ly, 1 cara bao nhiêu tiền, 1.5 carat la bao nhieu ly, 4.5 ly la bao nhiêu carat?, carat logo, kim cương 1 carat là bao nhiêu ly, 0.7 carat là bao nhiêu ly, bao nhiêu ly bằng 1 carat, 1000 carat, 5ly4 la bao nhieu carat, 1 carat = ly, 1 karat to gram, carat kg, 0,10 ct, 1.carat, 100 cara, 1kg=carat, 1 carat is, 1 carrat, 1/4 ct, 1carat = gram, carat gram, carat 1, đơn vị tính của kim cương, 1.cara, 10 carat là bao nhiêu tiền, đơn vị kara, 15 carat, 150 carat là bao nhiêu tiền, 0,3 carat, 1 carat to gram, 3 ly 6 là bao nhiêu carat, hột xoàn 1 carat, 5 carat, carat gramme, 1 ly kim cương bao nhiêu tiền, diamond 1000 carat