giỏ hàng

Cách bảo dưỡng và tăng tuổi thọ cho cân điện tử

Ngày nay thì nhu cầu đo lường ngày càng lớn của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và cả tư nhân ngày càng tăng, việc đo lường chính xác nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian tăng hiệu suất làm việc, hiệu suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm. 

cách bảo quản cân điện tử

Với sự ra đời của nhiều loại cân điện tử giá rẻ nhiều người mà nhiều người đã phải lao đao và mất tiền 1 cách đáng tiếc. Vì vậy việc chọn 1 chiếc cân điện tử chất lượng tốt, uy tín là một điều không dễ dàng. Khi chọn được một chiếc cân hoàn chỉnh đảm bảo thì việc bảo quản và sử dụng đúng cách cũng là vấn đề cần được quan tâm nhiều, bài viết này xin giới thiệu về cách bảo dưỡng và tăng tuổi thọ của cân.
 
cách bảo dưỡng cân điện tử

Các nguyên tắc an toàn

- Đầu tiên là việc đặt mẫu vật để cân khối lượng thì phải nhẹ nhàng và tiến hành một cách từ từ, không nên đặt mẫu vật lên một cách bất ngờ hoặc thả mẫu vật từ trên cao xuống trong khi cân đang đo.
 
- Môi trường bảo quản cân phải là một nơi luôn khô thoáng độ ẩm không khí không quá lớn. Không thực hiện cân trong môi trường quá khô hoặc quá ẩm (>70%) hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
 
- Đối với những chất lỏng cần đo khối lượng thì bạn cần dùng chén, lọ để đựng mẫu khi cân.
 
- Phải tắt cân và lấy mặt bàn cân ra khỏi đế đỡ trong quá trình lau chùi, vệ sinh để mặt cân tránh bị gỉ sét ảnh hưởng đến thiết bị.
 
- Để đảm bảo chính xác nhất thì việc cân phân tích nên tiến hành trong môi trường không có gió, máy lạnh, tốt nhất là đóng cửa sổ để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cũng như kết quả đo.
 
- Đối với việc vệ sinh tuyệt đối không dùng các vật nhọn hay cứng sắt bén để cạo bỏ bụi bám ở khe đế. Nên sử dụng các thiết bị cọ gắn với ống hút chân không để thực hiện thao tác này nhé.
 
- Không nên bảo quản cân ở gần những nơi như lò vi ba, lò sấy,máy lạnh để tránh ảnh hưởng hay làm biến dạng các bộ phận của cân.
 
- Việc di chuyển cân đến vị trí khác cũng phải vô cùng thận trọng, cần kiểm tra và hiệu chỉnh độ thăng bằng của mặt bàn cân. Điều cuối cùng là luôn vệ sinh sạch sẻ cân để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt.

Địa chỉ mua cân điện tử chính hãng

Trên đó là tất cả những thông tin mà mình nghĩ sẽ giúp cho các bạn có được nhiều thông tin hơn để sử dụng và bảo quản cho chiếc cân điện tử của bạn.

Để biết thêm thông tin các bạn có thể xem tại CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH chuyên cung cấp các loại cân uy tín, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân điện tử 100kg...

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH

Địa chỉ: 148/7b Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 0939 121 568

Email: candientuquocthinh@gmail.com

Web: https://candientuquocthinh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/candientuquocthinh