giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử đúng cách

Ngày nay trên thị trường cân điện tử đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Cân điện tử là thiết bị xác định chính trọng lượng của một vật tốt hơn rất nhiều so với cân cơ học.

Hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử như: Cân điện tử loại nhỏ thường được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm, trong các siêu thị, cửa hàng hay trung tâm mua sắm… còn các loại cân điện tử lớn thường được dùng trong những nhà máy hay các khu công nghiệp.

Giới thiệu tổng quan về cân điện tử

Các loại cân điện tử này có yêu cầu khác nhau về độ chính xác cũng như các điều kiện khác.

Khi đặt vật mẫu lên mặt của bàn cân, trọng lượng của vật cần cân sẽ được thể hiện bằng số qua màn hình. Thông thường các loại cân điện tử thường được tích hợp nhiều chức năng: Cân đếm, cân tự động, cân trừ bì, cùng với máy tính tiền, máy chấm công, máy in mã vạch và  in báo cáo…hoặc có một số loại cân có cổng giao tiếp được với máy tính (thông qua cổng RS485, RS232 …) phục vụ cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu rất tốt…

hướng dẫn sử dụng cân điện tử

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng cân đúng cách

Để sử dụng cân điện tử một cách đúng cách bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

- Nên đặt cân ở trên bề mặt bằng phẳng nhất.

- Đặt cân ở nơi sạch sẽ, khô ráo, nên tránh các vị trí có các luồng không khí thay đổi như ở cửa ra vào, gần nguồn nhiệt lớn như lò sưởi hay luồng hơi của máy điều hòa (đặc biệt khi sử dụng các loại cân có độ chính xác cao như cân phân tích, cân bàn nhỏ, cân kỹ thuật…).

- Khi mua cân nên mua kèm 1 quả cân chuẩn, đến định kì chuẩn lại cân bằng quả cân chuẩn đó, bảo quản quả cân chuẩn một cách cẩn thận trong môi trường khô sạch.

- Đừng bao giờ đặt một vật nặng quá khối lượng cho phép lên bàn của cân điện tử. Hoặc nếu cần thì nên sử dụng cân thô cân trước.

- Khi cân hóa chất thì tuyệt đối không được dùng phép cân trực tiếp mà phải dùng phép cân lặp.

- Không kết nối nguồn với AC khi sử dụng pin khô (còn gọi là pin không sạc)

- Sạc pin đầy sau thời gian sử dụng dài

- Khi lắp đặt cân điện tử, đầu cân điện tử phải lắp ở những nơi có mặt phẳng và không bị ảnh hưởng nhiều bởi chấn động, rung lắc mạnh không có tính cố định.

- Không dùng hóa chất tẩy rửa hay những chất có độ ăn mòn cao khi vệ sinh cân điện tử hay đầu cân.

- Không nên tác dụng lực mạnh lên phím cân, bàn hay đầu cân điện tử ngay cả khi cân và đầu cân không vận hành.

- Giữ cân và đầu cân ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp, và cả gió bụi.

- Không nên lắp đăt cân ở những nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột.

- Nên lắp đặt cân điện tử giá rẻ hoặc đầu cân ở nơi có nhiệt độ ổn định vì sự thay đổi của nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến giá trị khi cân.

- Đặt cân hoặc đầu cân cần tránh xa những nơi sóng gây nhiễu mạnh như: tivi, radio, máy nổ, máy hàn….Nói chung không nên lắp đặt cân ở những nơi có điện áp lớn hay  tiếng ồn dữ dội.

- Khi có sự cố thì không nên tự ý mở vỏ cân, chỉ nên kiểm tra sơ bộ và gọi về phòng chắm sóc khách hàng để đươc tư vấn hướng giải quyết tốt nhất.

Cân điện tử là loại thiết bị sử dụng điện, nên vấn đề về an toàn điện trong quá trình sử dụng thiết bị phải được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Cửa hàng cân điện tử giá rẻ tại TP.HCM

Địa chỉ mua cân điện tử uy tín

Cân điện tử Quốc Thịnh là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối cân điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Sản phẩm chất lượng cao, hàng nhập khẩu và bảo hành chính hãng, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH

Địa chỉ: 148/7b Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 0939 121 568

Email: candientuquocthinh@gmail.com

Web: candientuquocthinh.com