giỏ hàng

Những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng cân mủ cao su

Trong ngành công nghiệp cao su, việc cân đo độ mủ cao su là vô cùng quan trọng. Công cụ được sử dụng là cân mủ cao su. Tuy nhiên, do mủ cao su là dạng vật chất đặc biệt nên việc mua và sử dụng cân mủ cao su đảm bảo tính chính xác trong đo mủ cao su luôn được người dùng quan tâm. Trong bài viết này, cân điện tử Quốc Thịnh hướng dẫn cách sử dụng và những lưu ý khi mua cân mủ cao su, hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

những lưu ý khi mua cân mủ cao su

Những lưu ý khi mua cân đo độ mủ cao su

 Khi mua cân mủ cao su, người dùng cần chú ý một số đặc điểm sau:

  • Độ chính xác của cân mủ cao su được xác định dựa trên mức cân, độ nhạy và phải đảm bảo đạt độ chính xác cấp III theo tiêu chuẩn OIML. Thông thường, độ chính xác đạt ở mức 0,01g, nhưng hiện nay, một số cân đã đạt độ chính xác lên đến 0,005g.
  • Về chức năng, ngoài việc dùng để cân mủ cao su, cân còn có thể cân thảo mộc và các loại vật dụng khác như vàng, bạc...
  • Bên cạnh đó, khi chọn mua cân mủ cao su, người dùng cũng cần chú ý các biện pháp bảo vệ cân. Nói cách khác là cân có được thiết kế chống bụi và tác dụng của môi trường hay không. Cân mủ cao su thường được lồng kính chắn gió, tránh ẩm, đảm bảo tuổi thọ lâu dài của cân.
  • Ngoài ra, người dùng có thể quan tâm tới các yếu tố như độ phân giải của màn hình hiển thị LCD, độ mượt của phím chuyển đổi hay các thao tác vận hành, đảm bảo sự tiện dụng cho việc sử dụng sau này.

Những lưu ý khi sử dụng cân mủ cao su

Do việc cân mủ cao su khá phức tạp và nhiều giai đoạn, người dùng cần chú ý một số điều sau:

  •  Như đã nói, cân mủ cao su có độ nhạy cao và cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường bên ngoài. Vì thế, người dùng cần tránh tuyệt đối để cân mủ cao su gần các khu vực nóng, ẩm như khu vực nấu và thí nghiệm mủ cao su hay các gần các vòi nước và hơi nóng. Cân mủ cao su cần được đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và vệ sinh thường xuyên, đúng cách.
  • Ngoài ra, để tránh sự chênh lệch trong kết quả đo lường, người dùng cần chú ý sử dụng chung một loại cân mủ cao su để đo lường cho cả khi cân mủ nước và cao su sau khi nướng.
  • Việc nấu cao su quá lửa hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình thực hiện và sẽ khiến cho cao su không thể tách được ra. Vì vậy, người dùng cần chú ý đến độ lửa trong quá trình nước. Đồng thời, không được dùng nước để làm cho cao su nguội bớt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cao su và sai lệch kết quả khi tiến hành cân.

cân đo mủ cao su ht 120

Kết luận

Cân đo độ mủ cao su là công việc vô cùng quan trọng và đòi hỏi nhiều sự tập trung cho tất cả các khâu. Trong đó, cân mủ cao su là công cụ không thể nào thiếu và cũng cần sự quan tâm, bảo dưỡng của người dùng để đảm bảo chất lượng và độ bền lâu dài. 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH

Địa chỉ: 148/7b Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 0939 121 568

Email: candientuquocthinh@gmail.com

Web: https://candientuquocthinh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/candientuquocthinh

>>> Xem thêm: cân xe tải, cân bàn điện tử 100kg, cân treo điện tử